หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพและผลิตภัณฑ์การเกษตร (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2563)
ชื่อหลักสูตร ภาษาไทย: หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพและผลิตภัณฑ์การเกษตร ภาษาอังกฤษ: Bachelor of Science Program in Biotechnology and Agricultural Products
ชื่อปริญญาและสาขาวิชา ชื่อเต็ม (ไทย): วิทยาศาสตรบัณฑิต (เทคโนโลยีชีวภาพและผลิตภัณฑ์การเกษตร) ชื่อย่อ (ไทย): วท.บ. (เทคโนโลยีชีวภาพและผลิตภัณฑ์การเกษตร) ชื่อเต็ม (อังกฤษ): Bachelor of Science (Biotechnology and Agricultural Products) ชื่อย่อ (อังกฤษ): B.Sc. (Biotechnology and Agricultural Products)
วิชาเอกของหลักสูตร/แขนงวิชา -
จุดเด่นของหลักสูตร ประยุกต์เทคโนโลยีชีวภาพ ต่อยอดภูมิปัญญาท้องถิ่น เพื่อเพิ่มมูลค่าวัตถุดิบทางการเกษตรโดยการประยุกต์ใช้ประโยชน์จากจุลินทรีย์ พืช และ สัตว์ ในการพัฒนาสร้างสรรค์นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ เพื่อการเกษตร อาหาร การอนุรักษ์จัดการทรัพยากรชีวภาพ สิ่งแวดล้อม และพลังงาน
อาชีพที่ประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา เมื่อนิสิตสำเร็จการศึกษาสามารถประกอบอาชีพที่เกี่ยวข้องกับอาหาร เกษตร สิ่งแวดล้อม และพลังงานทางเลือก โดยมุ่งเน้นผลิตบัณฑิตเป็น
คุณสมบัติของผู้เข้าศึกษา สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า ที่เรียนรายวิชาวิทยาศาสตร์ได้แก่ เคมี ชีววิทยา และฟิสิกส์ และรายวิชาคณิตศาสตร์ โดยมีคุณสมบัติเป็นไปตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ว่าด้วยการศึกษาระดับปริญญาตรี พ.ศ.2548 และมีคุณสมบัติตามประกาศมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ว่าด้วยการคัดเลือกบุคคลเข้าเป็นนิสิต
คณะเทคโนโลยีและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์การเกษตร โทรศัพท์ 02-649-5000 ต่อ 15812 , มือถือ 08-1453-8578 http://apit.swu.ac.th/