หลักสูตร วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2560)
ชื่อหลักสูตร ภาษาไทย: หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ ภาษาอังกฤษ: Bachelor of Science Program in Food Science and Nutrition
ชื่อปริญญาและสาขาวิชา ชื่อเต็ม (ไทย): วิทยาศาสตรบัณฑิต (วิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ) ชื่อย่อ (ไทย): วท.บ. (วิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ) ชื่อเต็ม (อังกฤษ): Bachelor of Science (Food Science and Nutrition) ชื่อย่อ (อังกฤษ): B.Sc. (Food Science and Nutrition)
วิชาเอกของหลักสูตร/แขนงวิชา -
จุดเด่นของหลักสูตร การนำความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ โภชนศาสตร์ และแนวความคิดในการสร้างสรรค์มาบูรณาการอย่างสมดุล โดยเพิ่มเติมความรู้ด้านโภชนาการสำหรับบุคคลในสภาพปกติและพยาธิสภาพ เพื่อแปรรูปวัตถุดิบทางการเกษตรเป็นอาหารที่มีคุณภาพ ปลอดภัย เสริมสร้างสุขภาพผู้บริโภค และการต่อยอดภูมิปัญญาท้องถิ่นด้านอาหาร
อาชีพที่ประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา บัณฑิตที่จบการศึกษาสามารถประกอบอาชีพในอุตสาหกรรมอาหาร อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหาร หน่วยงานภาครัฐและเอกชน รัฐวิสาหกิจ วิสาหกิจชุมชน ชุมชน และธุรกิจส่วนตัว ได้แก่
คุณสมบัติของผู้เข้าศึกษา สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า ที่เรียนรายวิชาวิทยาศาสตร์ได้แก่ เคมี ชีววิทยา และฟิสิกส์ และรายวิชาคณิตศาสตร์ โดยมีคุณสมบัติเป็นไปตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ว่าด้วยการศึกษาระดับปริญญาตรี พ.ศ.2548 และมีคุณสมบัติตามประกาศมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ว่าด้วยการคัดเลือกบุคคลเข้าเป็นนิสิต
คณะเทคโนโลยีและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์การเกษตร โทรศัพท์ 02-649-5000 ต่อ 15812 , มือถือ 08-1453-8578 http://apit.swu.ac.th/