หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมอาหารและธุรกิจ (หลักสูตรใหม่ พ.ศ. 2562)
ชื่อหลักสูตร ภาษาไทย: หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมอาหารและธุรกิจ ภาษาอังกฤษ: Bachelor of Science Program in Food Innovation and Business
ชื่อปริญญาและสาขาวิชา ชื่อเต็ม (ไทย): วิทยาศาสตรบัณฑิต (นวัตกรรมอาหารและธุรกิจ) ชื่อย่อ (ไทย): วท.บ. (นวัตกรรมอาหารและธุรกิจ) ชื่อเต็ม (อังกฤษ): Bachelor of Science (Food Innovation and Business) ชื่อย่อ (อังกฤษ): B.Sc. (Food Innovation and Business)
วิชาเอกของหลักสูตร/แขนงวิชา -
จุดเด่นของหลักสูตร 1. สามารถสร้างสรรค์นวัตกรรม อาหารและการบริการอาหาร เพื่อ สร้างมูลค่าเพิ่มและพัฒนาคุณภาพ ชีวิต
2. สามารถด าเนินการด้านธุรกิจ อาหาร และธุรกิจการบริการอาหารได้ อย่างเป็นระบบ
อาชีพที่ประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา 1. ผู้ประกอบการในธุรกิจอาหาร และธุรกิจการบริการอาหาร
2. ผู้จัดการบริษัทธุรกิจอาหาร และธุรกิจการบริการอาหาร
3. นักขาย และนักการตลาดด้านธุรกิจอาหาร และธุรกิจการบริการอาหาร
4. นักออกแบบ และพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์และการบริการอาหารในหน่วยงานภาครัฐและ
1. มีคุณสมบัติอื่นครบถ้วนตามที่มหาวิทยาลัยก าหนด
2. สำเร็จการศึกษาไม่ตำ่กว่าระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ตามหลักสูตรกระทรวงศึกษาธิการ หรือเทียบเท่า ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของคณะกรรมการบริหารหลักสูตรฯ
3. เป็นผู้มีความประพฤติดี
4. มีสุขภาพสมบูรณ์ทั้งร่างกายและจิตใจ ไม่เป็นโรคติดต่อร้ายแรง หรือมีความผิดปกติที่เป็น อุปสรรคต่อการศึกษาโดยขึ้นอยู่กับการพิจารณาของคณะกรรมการบริหารหลักสูตรฯ
คณะเทคโนโลยีและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์การเกษตร โทรศัพท์ 02-649-5000 ต่อ 15812 , มือถือ 08-1453-8578 http://apit.swu.ac.th/